DANH MỤC SẢN PHẨM
TIN TỨC NỖI BẬT
Thăm dò
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?
❖ Google
❖ Facebook
❖ Bạn bè
❖ Khác
Quảng cáo

Trường hợp khách hàng nói đã có nhà cung cấp, bạn nên giải quyết như thế nào IN

Trong quá trình gặp khách hàng để giới thiệu sản phẩm, nếu họ nói “ Chúng tôi đã có nhà cung cấp nguồn hàng ổn đinh”. Với trường hợp này, làm thế nào để lật ngược tình thế và bán được hàng cho họ.

Trong chủ đề này, Lương sẽ sử dụng tình huống chào hàng qua Email, Facebook, Điện thoại để hướng dẫn bạn bài viết này. Bởi vì thông qua Email, Facebook hay điện thoại bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, nếu quá trình đàm phán qua Email, Facebook, điện thoại có dấu hiệu tích cực, lúc này bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc công đàm phán một lần nữa để chắc chắn hơn về thương vụ hợp tác.

Thừa nhận khách hàng đã có nhà cung ứng

Thực sự mà nói, khách hàng chắc chắn phải có nguồn hàng rồi thì họ mới thành lập cửa hàng, mở công ty, và họ rất tin tưởng vào nguồn hàng đã và đang hợp tác. Nhiệm vụ của chúng ta đó là làm thế nào đánh bật nguồn hàng của người khác và đưa nguồn hàng của mình vào cung cấp cho khách hàng.

Nếu khách hàng nói với bạn câu này: Hiện tại chúng tôi đã có nhà cung cấp, anh(chị) cứ gửi sang cho bên tôi tài liệu, có quyết định nhập hàng thì chúng tôi sẽ liên hệ với anh(chị). Điều  này có nghĩa rằng, bạn không có cơ hội nào, bởi vì ngay cả giá cả như thế nào họ cũng không hỏi là bao nhiêu.

Cho nên khi chúng ta gửi thông tin/tài liệu cho khách hàng nếu nhận được câu trả lời, nếu khách hàng nói: giá cả bao nhiêu có thể báo hay không ? Câu hỏi này của khách hàng có vẻ rất “ lỗ mãn”, bạn có thể nhận thấy họ không tôn trọng chúng ta lắm, nhưng chúng ta vẫn phải đối đãi với họ như một thượng đế và theo đúng quy trình, bởi vì bạn đang là người đi săn nếu bạn phá vỡ vòng vây, con mồi sẽ chạy vượt khỏi tầm mắt, tức là mọi chiến thuật răng bẫy của bạn không thu về hiệu quả.

Đối với mỗi sản phẩm hàng hóa đều có những đặc điểm quan trọng, có thể là giá cả, có thể là chất lượng, có thể là thương hiệu, có thể là phương thức thanh toán, có thể là vị thế trong ngành nghề. Mỗi yếu tố này sẽ đóng góp lớn vào sự thành công trong email, thông điệp truyền tải qua Facebook hoặc cuộc gọi di động.

Nói như vậy có nghĩa rằng, chúng ta cần có 1 quy trình nói về sản phẩm, về công ty của mình. Loại quy trình này thông thường bắt đầu như thế này: Tạo sự chú ý, tạo sự quan tâm đến sản phẩm, để khách hàng trải nghiệm sản phẩm, quyết định mua hàng. Với những sản phẩm ngành nghề khác nhau, quy trình làm việc với khách hàng có thể khác nhau, nhưng đều phải có những yếu tố cơ bản này.

Cho dù mọi thông tin , hay câu  hỏi mà khách hàng cung cấp cho chúng ta là gì thì chúng ta vẫn phải tuân theo đúng quy trình của mình nhằm chinh phục khách hàng.

Trong quy trình thuyết phục khách hàng, hãy cố gắng show ra những lợi thế cạnh tranh mà bạn biết rằng đối thủ không thể làm được. Nếu bạn biết giá cả của mình là hiệu quả, vậy thì hãy báo giá cho họ biết ngay cả khi họ chưa yêu cầu, lúc này bạn đang chơi với họ ở thế chủ động, còn người được xem báo giá sẽ nằm ở thế bị động.

Nhưng nếu khách hàng vẫn nói “ chúng tôi đã có nhà cung cấp” ?

Thì bạn có thể nói với họ như thế này: “ Chắc hẳn bên anh(chị) và nhà cung ứng đã hợp tác trong thời gian dài, lựa chọn nhà cung ứng của bên anh(chị) rất chính xác”, hoặc có thể nói theo cách khác nhưng câu này nhằm tán dương khách hàng.

Tiếp tục bạn nói với khách hàng: “ Nhưng chúng tôi có thể chứng minh cho công ty của mình thấy sự chuyên nghiệp trong cung cấp nguồn hàng ổn định, chất lượng vượt trội tốt trên thị trường, giá bán cạnh tranh tuyệt đối, nhưng quan trọng hơn là bên chúng tôi có chính sách thanh toán rất có lợi với khách hàng, cụ thể chúng tôi sẽ khuyến mại 5% cho lần nhập đầu tiên, chưa hết, chúng tôi còn cho khách nợ tiền hàng trong khoảng thời gian dài, đây là những ưu đãi mà chúng tôi dành tặng khách hàng như công ty của mình”.

Rồi bạn có thể nói tiếp : “ Bên em biết bên anh(chị) đã có nhà ứng rất tốt, nhưng bên em cũng là một lựa chọn ổn định và có giá thành cạnh tranh. Không ai có quyền bảo người kinh doanh đổi nhà cung ứng, bên em chỉ có dự định mời anh(chị) dùng thử dùng thử 1 đơn hàng…”.

Nếu chính sách kinh doanh cho phép, bạn đừng quên nói với khách hàng về sự miễn phí sử dụng sản phẩm mẫu, đây là một lời “ quý báu” dành cho khách hàng khi mà họ không mất đồng tiền nào để được sử dụng free.

Nói về bán hàng cho người đã có nhà cung cấp thì rất nhiều vấn đề để nói, nhưng chung quy lại bạn cần nhớ một vài lưu ý như sau:

1, Xác định chính xác đối tượng có nhu cầu với sản phẩm của mình

2, Tìm đúng người quan trọng, có quyền trọng quyết định đến nhập hàng hóa, đó có thể là Tổng giám đốc, hoặc người phụ trách nguồn hàng, như vậy lời nói của bạn mới thấm vào vào người khách hàng.

3, Nếu đã gửi thông tin tài liệu cho khách hàng, mà không nhận được phản hồi thì bạn có thể gửi tiếp thông điệp mới. Họ không trả lời là vì họ đã có nhà cung ứng ổn định và hiệu quả.