DANH MỤC SẢN PHẨM
TIN TỨC NỖI BẬT
Thăm dò
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?
❖ Google
❖ Facebook
❖ Bạn bè
❖ Khác
Quảng cáo

7 loại bạn... không chơi được IN

Trong cuộc sống, có rất nhiều mối quan hệ bạn bè mang lại giá trị cho cả 2 và là dấu ấn thành công của mỗi người thế nhưng ngược lại cũng có rất nhiều loại bạn bè xấu nên từ bỏ càng sớm càng tốt.

Trên Facebook thì thật đơn giản: Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Unfriend” (Hủy kết bạn) và thế là xong. Bạn không còn phải nhìn thấy những lời khoa trương, khoác lác hay những status đầy suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trên “tường” của mình.

Tuy nhiên trong cuộc sống thực, cắt đứt quan hệ với một người phức tạp hơn nhiều, và nhiều khi phải trải qua cả những cuộc đối thoại khó khăn cùng một quá trình mệt mỏi kéo dài. Dù ở đâu đi chăng nữa, những người trong danh sách dưới đây cũng khiến bạn stress nhiều hơn là những phút giây thoải mái.

Người luôn thích ganh đua với bạn

Cuộc sống không phải là một môn thể thao Olympic, nhưng người bạn này liên tục muốn “giành điểm” với bạn. Chẳng hạn, bạn tìm thấy một đôi giày đẹp đang giảm giá? Người kia thậm chí còn mua 2 đôi. Hay bạn vừa được thăng chức thì người đó sẽ nói là mình sớm hay muộn gì cũng thành Trưởng phòng/Phó chủ tịch hay gì đó. Thật là ngột ngạt phải không?

Người luôn tiêu cực

Một số người có biệt tài là luôn tìm được mặt tối cho những điểm sáng xuất hiện với bạn: “Cậu làm lại bếp à? Ôi mệt lắm đấy, phải thuê thợ và trông nom mọi thứ đúng là đau đầu”. Nếu bạn thấy mỗi cuộc trò chuyện với người đó đều kết thúc với tâm trạng tồi tệ hơn so với ban đầu, thì đã đến lúc nói lời “từ biệt”.

Người luôn hủy hẹn

Tất nhiên sẽ có lúc sự cố xảy ra. Chúng ta đều đã từng bỏ lỡ bữa trưa vì deadline trong công việc hoặc phải ăn tối một mình vì bạn mình gặp chuyện gấp hay bất ngờ phải về quê.

Nhưng nếu bạn thấy mình thường xuyên bị hủy hẹn và người kia chẳng buồn đưa ra một cái cớ hợp lý hoặc tỏ ra mặn mà với việc hẹn lại, thì họ chẳng đáng để bạn cố gắng giữ quan hệ (hoặc họ cũng đang cố gắng cắt đứt quan hệ với bạn, vậy tại sao lại không giúp họ chứ?).

Người luôn tiếp tay cho thói quen xấu của bạn

Người đó biết bạn đang bỏ hút thuốc, nhưng lại mời bạn một điếu mỗi khi đi gặp nhau. Người đó thuyết phục bạn bỏ lớp học yoga để gặp mình ở quán rượu. Dù cho người đó sợ rằng bạn sẽ thành công ở đúng nơi mà họ thất bại, hay họ đang cố để làm rối tung mọi thứ như một "yêu tinh ranh mãnh" thì đây cũng không phải là người mà bạn cần trong cuộc sống.

Người hay nói xấu sau lưng

Nếu một số người liên tục nói xấu những người bạn chung khi gặp bạn, thì chắc chắn rằng họ sẽ có lúc nói những điều không hay về bạn với người khác. Hãy yêu cầu người đó dừng ngay thói quen này, hoặc bạn hãy dừng ngay mối quan hệ với họ.

Người hay đỏng đảnh

Ngày hôm nay họ thích bạn, ngày hôm sau họ lại tỏ ra khó chịu với bạn mà không vì lý do gì cụ thể, hoặc cho bạn leo cây để đi chơi với người khác. Chuyện này nếu diễn ra khi còn đi học đã khó chấp nhận, thì không có lý gì một người trưởng thành lại phải chịu đựng một người bạn sáng nắng chiều mưa như vậy.

Người chỉ thích nói về mình

Nếu họ tôn trọng những lời khuyên chí lý của bạn thì có thể là điều tốt. Nhưng khi mọi cuộc trò chuyện đều biến thành những lời than thở về mọi vấn đề trong cuộc sống của họ, thì rất có thể bạn đã trở thành “bác sĩ tâm lý không công” cho họ.

Nếu họ chẳng buồn hỏi về cuộc sống của bạn, hoặc bạn thấy kiệt sức vì phải giải quyết sự bất ổn tâm lý cho họ, thì tốt nhất hãy cân nhắc xem mối quan hệ này có mang lại điều gì tốt đẹp cho bạn không.