DANH MỤC SẢN PHẨM
TIN TỨC NỖI BẬT
Thăm dò
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?
❖ Google
❖ Facebook
❖ Bạn bè
❖ Khác
Quảng cáo

4 tuyệt chiêu kinh doanh online không bao giờ sai IN

Trào lưu lập nghiệp bằng các kênh online đang thịnh hành trong giới trẻ. Để kiếm được tiền thật trong thế giới ảo, bạn nên ngó qua checklist này.

Buôn có bạn, bán có phường, online thì lên sàn

Đam mê đồ handmade từ nhỏ, Long có thể đọc vanh vách tên các loại đá, sợi, lông vũ, da thuộc… là nguyên liệu để làm đồ handmade. Kiếm tìm những mẫu đồ trên mạng và sáng tạo thêm, mặt hàng của Long đa dạng từ các loại vòng cổ, vòng tay, vòng chân, dream catcher, đến móc chìa khóa, móc điện thoại…

Vì nguồn vốn ít, không đủ để thuê mặt bằng và đóng thuế, nên Long chọn kênh online để buôn bán. Long cho biết, dù hiện nay kinh doanh internet nở rộ trên tất cả các mặt trận facebook, mạng xã hội, thậm chí cả những cộng đồng nhỏ hơn như Instagram, nhưng nơi đựơc Long chọn mặt gửi vàng công trình đầu đời là những trang web mua bán có uy tín.

Mở shop nên chọn 1 sàn thương mại điện tử đảm bảo được uy tính kinh doanh của bạn

Long tâm sự: “Mở shop ở sàn thương mại điện tử được nhiều cái lợi lắm, nhất là với những kẻ chân ướt chân ráo bước vào ngành kinh doanh như mình, không những mở shop miễn phí,  Đến cả việc chuẩn bị bao bì cũng không phải lo. Thế nên mình đã chuyển hết các kênh kinh doanh online đổ dồn về đây, vừa nhanh lại vừa nhàn”.

“Mới làm ăn nhỏ như mình tiền đâu mà mua quảng cáo mấy triệu đồng liền. Nhưng bên này cũng hay, họ xé nhỏ các dịch vụ quảng cáo ra nên cơ hội cho những shop vừa và nhỏ như mình mua các hình thức quảng cáo bài PR, banner hay chạy CPC là hoàn toàn có thể chỉ với vài trăm ngàn đồng”.

Trở thành chuyên gia “săn” cơ hội marketing free

Tốt nghiệp trường thương mại, nhưng qua mấy tháng vác hồ sơ đi xin việc mà nơi nào cũng lắc đầu vì “thiếu kinh nghiệm thực tế”, Minh Thu hạ quyết tâm trau dồi kinh nghiệm bằng cách tự mở shop kinh doanh. Áp dụng một số lý thuyết học được trên giảng đường đại học, cô gái trẻ này nhấn mạnh, nếu không nhiều vốn kinh doanh thì phải biết tận dụng những cái có sẵn, thậm chí những cái “free” để quảng bá sản phẩm, vấn đề là bạn phải nhanh nhạy một chút.

 

Sendo thường có những chính sách quảng cáo miễn phí cho những người mới

Cô hào hứng: “Trang Sendo.vn thường có những chính sách quảng cáo miễn phí cho những người mới. Hoặc chỉ cần sản phẩm của bạn tốt, hình ảnh đẹp thì bạn sẽ “vớ bở” ngay vì trang này toàn đăng tin quảng cáo sản phẩm trên những tờ báo điện tử uy tín và có lượng độc giả lớn nhất Việt Nam, như báo VnExpress, Ngôi sao với chi phí cực thấp”.

Cái tên nói lên tất cả!

Tên này là tên sản phẩm nhé, đừng lầm lẫn với tên shop của bạn. Một bí quyết để “mua may bán đắt” mà các bạn trẻ thường truyền tai nhau khi mở shop online, đó là phải biết đặt tên sản phẩm đúng để tăng lượng tìm kiếm trên google. Tốt nhất là đặt tên sản phẩm nên mô tả được đặc điểm của sản phẩm của bạn. Sẽ tốt hơn nếu đặt “sơ mi voan cổ peter pan” thay vì “sơ mi xinh xắn”.

Nguồn : http://blog.kinhdoanhonline.org